Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Bị mắng vì bỏ học chơi game, cựu sinh viên sát hại mẹ

Được nuôi ăn học, từng thi đỗ đại học danh tiếng nhưng đối tượng bỏ về nhà, không lao động và chỉ chơi điện tử. Bị mắng, kẻ này đã nhẫn tâm lên kế hoạch sát hại chính mẹ đẻ của mình.

Ngày 12/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đỗ Trọng Nhân (SN 2000, ở Sơn Tây, Hà Nội) án 14 năm tù về tội “Giết người”. Đáng buồn, nạn nhân trong vụ án là bà B. – mẹ đẻ của bị cáo.

Theo truy tố, Nhân vốn được gia đình cho học hành tốt, từng thi đỗ Học viện Ngân hàng năm 2018. Tháng 2/2019, nam thanh niên này bỏ học về nhà nhưng cũng không chịu lao động, thường xuyên đi chơi điện tử nên hay bị mẹ mắng.

Đêm 10/3, Nhân ra quán game về và lại bị bà B. mắng dẫn tới cãi nhau giữa 2 mẹ con. Anh trai bị cáo cũng cố khuyên can nhưng Nhân không nghe và đánh nhau với anh này trước khi bỏ nhà đi.

Trong đêm lang thang, đối tượng chợt nảy sinh ý định sát hại mẹ nên trèo tường vào nhà mình thủ dao và "phục" đợi. Khoảng 4h30 sáng 11/3, thấy mẹ đạp xe đi làm như thường lệ, Nhân lao ra chém liên tiếp khiến mẹ gục ngay trên đường. Nghe tiếng kêu cứu, bố và anh trai Nhân lao tới khuyên can nhưng bị đối tượng đe dọa chém. 

Con trai lớn của bà B. bất chấp nguy hiểm, dùng xẻng đánh vào vai em mình để người dân hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nạn nhân được cứu sống, tổn thương 48% sức khỏe.

Phần mình, Đỗ Trọng Nhân đến công an đầu thú và sau đó bị cơ quan truy tố xác định có hành vi giết người với tình tiết định khung giết mẹ đẻ.

Nguồn TPO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét